เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

เครื่องดื่มนั้นนอกจากจะช่วยเราดับกระหายจากความร้อนแรงของพระอาทิตย์ได้แล้วนั้น เครื่องดื่มบางชนิดยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้มีสุขภาพดี มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และยังเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายและมีประโยชน์กับเรานั้นก็มีหลากหลายชนิดที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย และยังมีรสชาติที่อร่อย ดื่มง่ายอีกด้วย เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ และยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

1. น้ำอัญชันมะนาว

ใครที่ชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น และแก้กระหายได้เป็นอย่างดีแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง น้ำอัญชันมะนาว เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีน้ำอัญชัน และน้ำมะนาวเป็นส่วนผสม มีรสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น ถูกใจใครหลาย ๆ คน อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาต้อกระจก ประสาทจอตาเสื่อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็ง ช่วยเผาผลาญไขมันและลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากได้ความสดชื่นและยังช่วยให้บำรุงร่างกาย ช่วยลดน้ำหนักละก็ต้องลองเครื่องดื่มชนิดนี้เลย

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก - น้ำอัญชันมะนาว

2. น้ำกระเจี๊ยบ

สำหรับประเทศเมืองร้อนแบบบ้านเรานั้นการมีเครื่องดื่มที่ช่วยคลายร้อน ดับกระหาย และนยังมีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีซึ่ง น้ำกระเจี๊ยบ เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดึงไขมันออกมาใช้งานเร็วขึ้น มีกรดซิตริคที่จะทำให้ร่างกายมีความสดชื่น แถมช่วยคลายร้อนได้ดี กระตุ้นการขับปัสสาวะและลดความดันได้ดี เป็นน้ำสมุนไพรที่มีรสชาติอร่อยถูกปากทุกเพศทุกวัย และยังมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาอีกทั้งยังช่วยดับร้อนได้ดีสุด ๆ

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก - น้ำกระเจี๊ยบ

3. น้ำเก๊กฮวย

ใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องร้อนใน หรือต้องการการดีท๊อกซ์ เครื่องดื่มที่เป็นสมุนไพรก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน อย่าง น้ำเก๊กฮวย เครื่องดื่มสมุนไพรที่เป็นที่นิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะมีกลิ่นหอม สดชื่น รสชาติอร่อย ดื่มง่าย มีส่วนช่วยในการดับพิษร้อน สามารถแก้อาการร้อนใน ช่วยขยายหลอดเลือดแดงใหญ่ ป้องกันโรคหัวใจหรือภาวะผิดปกติของหลอดเลือดกระตุ้นระบบย่อยอาหารมีฤทธิ์เป็นยาดีท็อกซ์ จึงสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดี ใครที่อยากจะขับของเสียดีท๊อกซ์ร่างกายการดื่มน้ำเก๊กฮวยก็สามารถช่วยให้ร่างกายเรากลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก - . น้ำเก๊กฮวย

4. น้ำขิง

เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีมาอย่างยาวนาน และมีประโยชน์มาก ๆ ต่อร่างกาย โดยเฉพาะคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักควรดื่มนั่นคือ น้ำขิง เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุแถมยังมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใยจำนวนมากอีกด้วย ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอวัย ช่วยลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล ด้วยการดูดซึมคอเลสเตอรอลจากลำไส้ เป็นตัวช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำขิงยังสามารถหาดื่มได้ง่ายอีกด้วย

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - น้ำขิง

5. น้ำตะไคร้

มาถึงน้ำสมุนไพรที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักว่าตะไคร้นั้น สามารถนำมาทำเป็น เครื่องดื่มได้ด้วยซึ่ง น้ำตะไคร้ นั้นมีประโยชน์มากมายทั้งช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงวัยทอง บำรุงสมองและเสริมสร้างความจำให้ดียิ่งขึ้น บรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน แก้วิงเวียนศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังแก้ปัญหาสำหรับคนที่นอนไม่หลับได้ดีได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำตไคร้สามารถช่วยกระตุ้นให้เรานอนหลับง่ายขึ้น ใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ นอนไม่พอนั้นลองดื่มน้ำตะไคร้ก่อนนอนได้เลย

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - น้ำตะไคร้

6. น้ำดอกคำฝอย

เครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงร่างกาย และดีต่อสุขภาพอีกอย่างคือ น้ำดอกคำฝอย เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ใครหลายๆ  คนน่าจะรู้จักและชื่นชอบโดยเฉพาะสาว ๆ เพราน้ำดอกคำฝอย นั้นให้ความสดชื่นและบำรุงร่างกายได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน แก้ปัญหาเลือดลมและประจำเดือนมาไม่ปกติ บำรุงหัวใจให้แข็งแรง และควบคุมระดับความดันโลหิตให้คงที่ มีส่วนช่วยในการลดไขมัน จึงสามารถดื่มลดน้ำหนักและลดความอ้วนได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดีมาก ๆ และปลอดภัยสุดๆ  อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างหลากหลาย

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - น้ำดอกคำฝอย

7. น้ำส้ม

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้ และอยากจะดูแลรักษาผิวพรรณไปด้วย น้ำผลไม้ที่อร่อยและมีประโยชน์อย่าง น้ำส้ม ก็สามารถช่วยดูแลผิวพรรณของเราได้ เพราะน้ำส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงและสดชื่น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจนในการชะลอวัย ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน เหมาะสำหรับสาวๆ  ที่อยากจะดูแลผิวพรรณของตัวเองเป็นพิเศษ ดังนั้นใครอยากจะมีผิวสวยและมีสุขภาพดีก็หันมาต้องดื่มน้ำส้มกันแล้ว แต่ก็ไม่ควรทานน้ำส้มที่มีน้ำตาล เพราะอาจจะทำให้อ้วนได้

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - น้ำส้ม

8. น้ำเสาวรส

ผลไม้ที่หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบ โดยเฉพาะคนที่ชอบผลไม้รสเปรี้ยวต้องชอบทานเสาวรสแน่นอน ซึ่ง น้ำเสาวรส นั้นก็มีรสเปรี้ยวอมหวาน และยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่จะช่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องเพ่งสายตามากเป็นพิเศษหรือคนที่ทำงานหน้าคอมเป็นประจำมีสารแคโรทีนอยด์ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี เปล่งปลั่งอีกด้วย และใครที่อยากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนของตัวเองละก็ควรดื่มน้ำเสาวรสก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งเสาวรสยังเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป้นอย่างดีเหมาะกับสาว ๆ ที่คุมน้ำหนักสุด ๆ

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - น้ำเสาวรส

9. ช็อกโกแลตร้อน

ใครที่ไม่ชอบทั้งการดื่มน้ำสมุนไพร หรือน้ำผลไม้นั้นต้องถูกใจสิ่งนี้แน่ ๆ เพราะใครจะคิดว่า ช็อกโกแลตร้อน ที่เรามักจะดื่มกันสามารถช่วยในเรื่องการลดระดับความดันโลหิตลงได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อการรักษาฟื้นฟูอาการในผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยให้สมองสุขภาพดี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของฟลาโวนอลโลนช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียกได้ว่ามีคุณประโยชน์ที่มากมาย และยังมีรสชาติที่อร่อย แต่ควรเลือกทานเป็นดาร์คช็อคโกแลตเพื่อที่จะให้ได้ผลดีที่สุด เพราการดื่มช็อกโกแลตร้อนที่มีน้ำตาลสูงนั้นอาจจะทำให้ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพได้

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - ช็อกโกแลตร้อน

10. นมไขมันต่ำ

เครื่องดื่มที่ดื่มกันมาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยที่เราโตอย่าง นม นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มากไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะการดื่ม นมไขมันต่ำ นั้นเป็นนมที่ลดไขมันออกสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักควรทาน เพราะประกอบไปด้วยแคลเซียม โปรตีน วิตามินต่างๆ ช่วยเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และยังช่วยควบคุมน้ำหนัก ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย ซึ่งเราสามารถดื่มนมได้ทุกวันทุกเวลาเลย

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก - นมไขมันต่ำ

เครื่องดื่มหลาย ๆ ชนิดนั้นสามารถช่วยบำรุงร่างกาย และให้ประโยชน์กับร่างกายได้เป้นอย่างดี ไม่เพียงแต่เป็นน้ำผัก น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มสมุนไพรเท่านั้น เครื่องดื่มที่คนนิยมรับประทานอย่างช็อกโกแลตร้อน หรือนม ก็สามารถช่วยบำรุงดุแลร่างกายให้สุขภาพดีเช่นเดียวกัน เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก เป็นเครื่องดื่มที่สามารถหาได้ง่ายและมีราคาที่ไม่สูง เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพและกำลังลดน้ำหนักสุด ๆ

นอกจากเครื่องดื่มสมุนไพรจะช่วยลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันได้อย่างดีอล้วนั้น ผลไม้ ที่เรามักจะทานกันเป็นประจำก็ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามผลไม้ก็มีส่วนประกอบของน้ำตาลเยอะ หากใครต้องการที่จะคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนักแบบจริงจังนั้น ควรเลือกทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย และให้พลังงานเยอะ 12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก เป็นผลไม้ที่จะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน อีกทั้งช่วยลดน้ำหนักได้ดี

สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนัก และดูแลสุขภาพไปด้วยนั้น วิธีที่ช่วยให้เรามีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือทานอาหารให้เหมาะกับร่างกายของเรา ซึ่ง การทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั้น ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถเลือกอาหารที่เหมาะกับการทำงานของร่างกายของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดได้ อีกทั้งหลาย ๆ คนยังนำวิธีนี้ไปใช้ในการลดน้ำหนักอีกด้วย ใครที่อยากจะรู้ว่า แต่ละกรุ๊ปเลือดนั้นควรทานอะไรสามารถอ่านเพิ่มเติมคลิก