4 กลยุทธ์ลดน้ำหนักได้ผลดีมาก

4 กลยุทธ์ลดน้ำหนักได้ผลดีมาก

ลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายาม และพลังใจเป็นอย่างมากในการลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป แต่หลาย ๆ คนอยากผอม แต่ไม่สามารถลดน้ำหนักได้ แถมยังขี้เกียจออกกำลังกายอีก เช่นนั้นแล้ว เรามาเริ่มต้นลดน้ำหนักกันด้วยกลยุทธ์ง่าย ๆ 4 กลยุทธ์ที่เรานำมาแนะนำ แค่ปรับเปลี่ยนอาหารที่ทานก็จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ผลเป็นอย่างมาก จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตาม kehwahsilk มาดูกันเลย กลยุทธ์ที่ 1 จำกัดแคลลอรี่ที่จะทานในแต่ละวัน เรื่องแรกเลยที่จะทำให้ร่างกายของเรามีไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป เพราะเราทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการนำไปใช้งาน แถมส่วนที่เกินมาก็ไม่ได้รับการเบิร์นออกอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้แคลอรี่ที่เหลือตกค้างอยู่ในร่างกาย และไปเกาะสะสมตัวส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้คุณอ้วนขึ้น …

เทคนิคออมเงิน ง่ายๆเริ่มทำได้เลยทำวันนี้เงินไม่ขาดมือ ไม่พึ่งดวง

เทคนิคออมเงิน ง่าย ๆ เริ่มทำได้เลยทำวันนี้เงินไม่ขาดมือ ไม่พึ่งดวง

หลายคนกำลังมองหา เทคนิคออมเงิน เพื่อที่จะวางแผนอนาคตที่ดี ซึ่งก็ลองทำมาหลายวิธีแต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ผล ซึ่งเราก็ขอกล่าวก่อนว่า การวางแผนออมเงินที่ดีนั้นต้องมีวินัย เพื่ออนาคตที่สดใสของผู้ออมเอง หากผู้ออมมีการเริ่มต้นที่ดี และสม่ำเสมอก็สามารถมีเงินเก็บก้อนโตไว้ใช้ในอนาคตได้อย่างสบาย ๆ และวันนี้ KEHWAHSILK ก็จะมาแนะนำวิธีออมเงินอย่างไรให้ได้ผลแน่นอน พร้อมมีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคตอย่างแน่นอน ไปชมกันเลย เทคนิคออมเงิน ออมง่าย เก็บได้เร็ว เห็นผลทันตา การออมที่ดีนั้นต้องมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ซึ่งมันจะทำให้การออมของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่รู้ว่าต้องออม แต่ไม่รู้วิธีและระบบของการออมที่ดี นั่นก็จะทำให้การออมของเราไม่เป็นผลเท่าที่ควร ดังนั้น มาลองทำตามขั้นตอนที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ดูว่า มันจะทำให้การออมเงินของคุณเห็นผลกันได้มากแค่ไหน โดยทำตามขึ้นตอนดังต่อไปนี้ 1. วางแผนรายจ่าย …

6 สมุนไพรแก้หวัด แก้ไอ ช่วยดูแลสุขภาพ

6 สมุนไพรแก้หวัด แก้ไอ ช่วยดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพร่างกายในช่วงหน้าหนาวนั้นสำคัญมาก เพราะในช่วงนี้จะมีอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอและป่วยได้ ใครที่ชอบเป็นหวัด ไอ เจ็บคอในช่วงหน้าหนาว ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มาก การมีสมุนไพรที่รักษาโรคได้ติดบ้านจะทำให้คุณรักษาอาการได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์และช่วยแก้หวัดได้ก็มีอยู่หลายชนิด 6 สมุนไพรแก้หวัด แก้ไอ ช่วยดูแลสุขภาพ เป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณแก้หวัด ลดไข้ได้ แถมยังช่วยดูแลสุขภาพเราได้อีกด้วย สมุนไพรแก้หวัด ลดไข้ 6 ชนิดที่ควรปลูก 1. ฟ้าทะลายโจร ใครที่เป็นหวัด หรือเป็นไข้นั้น สมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องการแก้หวัด แก้ไข้มากที่สุด คือ ฟ้าทะลายโจร จนถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของยาหลาย ๆ …

5 วิธีช่วยแก้อาการท้องอืด แน่นท้อง ได้ผลแบบง่ายๆ

5 วิธีช่วยแก้อาการท้องอืด แน่นท้อง ได้ผลแบบง่ายๆ

ปัญหาของสุขภาพช่องท้อง เป็นปัญหาที่มักจะพบบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดท้อง กระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน หรืออาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่มักจะเกิดได้ง่าย ๆ หลังทานอาหาร ซึ่ง อาการท้องอืด นั้นถึงจะไม่ใช่อาการที่มีอันตรายต่อร่างกายแบบร้ายแรง แต่ก็สร้างความลำบากในการทำกิจกรรมต่างๆ  และการใช้ชีวิตประจำวันได้ สำหรับใครที่มักจะเกิดปัญหาท้องอืดบ่อย ๆ สามารถใช้ 5 วิธีช่วยแก้อาการท้องอืด แน่นท้อง ได้ผลแบบง่ายๆ เป็นวิธีที่จะช่วยลดอาการท้องอืด แน่นท้อง อาการจุกเสียดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ลดอาการท้องอืด แน่นท้องได้ง่าย …

5 วิธีดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากภูมิแพ้อากาศ

5 วิธีดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากภูมิแพ้อากาศ

ปัญหาสุขภาพหลายคนอาจจะต้องพบเจออย่าง อาการภูมิแพ้ นั้น มักจะทำให้เราใช้ชีวิตลำบากมากในช่วงที่เรามีอาการ ซึ่งอาการภูมิแพ้นั้น ก็มีอยู่หลายปัจจัย ที่พบได้มาก คือ ภูมิแพ้อาหาร และ ภูมิแพ้อากาศ โดยเฉพาะภูมิแพ้อากาศที่ทำให้บางทีเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดโรคได้ ภูมิแพ้อากาศ เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพ แม้ภูมิแพ้อากาศนี้จะไม่ร้ายแรงมากแต่ก็ส่งผลทำให้เราใช้ชีวิตได้ลำบากขึ้น 5 วิธีดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากภูมิแพ้อากาศ เป็นการดูแลตัวเองให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการเกิดอาการภูมิแพ้อากาศ ภูมิแพ้อากาศดูแลตัวเองอย่างไร ? อาการภูมิแพ้อากาศ ในโรคภูมิแพ้อากาศนั้น ผู้ป่วยมักจะมีอาการคล้ายกับอาการไข้หวัด แต่ก็มีความแตกต่างกันระหว่างคนเป็นหวัด และคนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะ อาการของภูมิแพ้อากาศ มักจะทำให้จมูกของเรานั้นไวต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ …

7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี

7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี

การดูแลตัวเอง นั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการดูแลสุขภาพอย่างการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ การทานอาหารที่มีประโยชน์ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องการจะดูแลสุขภาพ ให้ตัวเองไม่ว่าจะเรื่อง สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตใจ หรือเรื่องผิวพรรณนั้น การทานวิตามิน ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายสามารถช่วยคุณได้ ซึ่งวิตามินที่ร่างกายควรได้รับนั้นก็มีอยู่หลายชนิด  7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี ที่จะช่วยให้คุณสามารถดูแลสุขภาพของตัวเองให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ 7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี 1. วิตามินบางชนิดควรได้รับทุกวัน สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับวิตามิน คือ วิตามินบางชนิดจำเป็นต้องได้รับทุกวัน เพราะร่างกายของเรานั้นจำเป็นที่จะต้องใช้วิตามินมาดูแลร่างกายในส่วนต่าง ๆ วิตามินที่ควรได้รับเป็นประจำ …

7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

สาว ๆ หลายคนคงจะอยากมีผิวสวยสุขภาพดีกันใช่ไหม การดูแลผิวพรรณของเราให้ดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น สุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจและให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน เพื่อทำให้เรามีผิวสวยสุขภาพดี สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ผิวแห้ง เป็นสิว หรือผิวขาดน้ำนั้น สามารถดูแลผิวได้ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียง 7 ขั้นตอนที่จะทำให้ผิวหน้าและผิวกายของเรากลับมาสดใส และเปล่งประกายอีกครั้ง 7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เป็นวิธีที่จะเปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวยได้แบบง่าย ๆ 7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ …

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

เครื่องดื่มนั้นนอกจากจะช่วยเราดับกระหายจากความร้อนแรงของพระอาทิตย์ได้แล้วนั้น เครื่องดื่มบางชนิดยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้มีสุขภาพดี มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และยังเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายและมีประโยชน์กับเรานั้นก็มีหลากหลายชนิดที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย และยังมีรสชาติที่อร่อย ดื่มง่ายอีกด้วย เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ และยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก 1. น้ำอัญชันมะนาว ใครที่ชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น และแก้กระหายได้เป็นอย่างดีแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง น้ำอัญชันมะนาว เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีน้ำอัญชัน และน้ำมะนาวเป็นส่วนผสม มีรสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น ถูกใจใครหลาย ๆ คน อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาต้อกระจก …

12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก

12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งทำด้วยกันและควบคู่กันไป การควบคุมอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มักนิยมทำกันโดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาว่าง ที่จะออกกำลังกายหนัก ๆ หรือออกกำลังกายนานได้ การควบคุมอาหารก็สามารถช่วยดูแลหุ่นของเราได้ โดยนอกจากพวกอาหารคลีนแล้ว สำหรับใครที่ติดการทานขนม หรือของจุกจิก ผลไม้ สามารถทดแทนในส่วนนั้นได้ วันนี้เราจึงมาเสนอ 12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก ที่สามารถนำไปทานได้เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์แล้วนั้นยังอร่อยอีกด้วย 12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก 1. แอปเปิ้ล ยืนหนึ่งในวงการผลไม้ลดน้ำหนักที่ทุกคนต้องเคยลองนั่นก็คือ แอปเปิ้ล โดย แอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงาน 52 แคลอรี่ …

10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

ในปัจจุบันคนเราหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ใช่แค่ผู้ชาย แต่ผู้หญิงก็ต้องการที่จะมีกล้ามเนื้อเหมือนกัน การที่เราออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีโปรตีน ก็จะสามารถช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะมีอาหารอะไรบ้างล่ะ ที่จะมาช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อของเรา หากใครกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้ออยู่ ต้องห้ามพลาดเนื้อหาที่เราจะแนะนำในวันนี้เด็ดขาด เพราะเรามี 10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ มาแนะนำเพื่อน ๆ แต่ว่าจะมีเมนูอะไรบ้างล่ะ? ไปชมกันได้เลย 10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ 1. ควินัว ควินัว เป็นธัญพืชที่สังเคราะห์ขึ้นมาหรือธัญพืชเทียมนั้นเอง ที่มีลักษณะหน้าตาคล้าย ๆ กับพืชตละกูลถั่ว ควินัวถูกจัดว่ามีคุณค่าอาหารมากถึงขั้นที่เรียกว่าเป็นซุปเปอร์ฟู๊ด แต่ผู้ชาย มักไม่ค่อยรับประทานกันเท่าไรนัก แต่ควินัว …