7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี

7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี

การดูแลตัวเอง นั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการดูแลสุขภาพอย่างการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ การทานอาหารที่มีประโยชน์ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องการจะดูแลสุขภาพ ให้ตัวเองไม่ว่าจะเรื่อง สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตใจ หรือเรื่องผิวพรรณนั้น การทานวิตามิน ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายสามารถช่วยคุณได้ ซึ่งวิตามินที่ร่างกายควรได้รับนั้นก็มีอยู่หลายชนิด  7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี ที่จะช่วยให้คุณสามารถดูแลสุขภาพของตัวเองให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ 7 เรื่องเกี่ยวกับวิตามินที่คุณควรรู้ หากอยากสุขภาพดี 1. วิตามินบางชนิดควรได้รับทุกวัน สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับวิตามิน คือ วิตามินบางชนิดจำเป็นต้องได้รับทุกวัน เพราะร่างกายของเรานั้นจำเป็นที่จะต้องใช้วิตามินมาดูแลร่างกายในส่วนต่าง ๆ วิตามินที่ควรได้รับเป็นประจำ …

7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

สาว ๆ หลายคนคงจะอยากมีผิวสวยสุขภาพดีกันใช่ไหม การดูแลผิวพรรณของเราให้ดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น สุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจและให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน เพื่อทำให้เรามีผิวสวยสุขภาพดี สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ผิวแห้ง เป็นสิว หรือผิวขาดน้ำนั้น สามารถดูแลผิวได้ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียง 7 ขั้นตอนที่จะทำให้ผิวหน้าและผิวกายของเรากลับมาสดใส และเปล่งประกายอีกครั้ง 7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เป็นวิธีที่จะเปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวยได้แบบง่าย ๆ 7 เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่ดูแลได้ง่าย ๆ …

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก

เครื่องดื่มนั้นนอกจากจะช่วยเราดับกระหายจากความร้อนแรงของพระอาทิตย์ได้แล้วนั้น เครื่องดื่มบางชนิดยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้มีสุขภาพดี มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และยังเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายและมีประโยชน์กับเรานั้นก็มีหลากหลายชนิดที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย และยังมีรสชาติที่อร่อย ดื่มง่ายอีกด้วย เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ และยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เครื่องดื่ม 10 ชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังช่วยลดน้ำหนัก 1. น้ำอัญชันมะนาว ใครที่ชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น และแก้กระหายได้เป็นอย่างดีแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง น้ำอัญชันมะนาว เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีน้ำอัญชัน และน้ำมะนาวเป็นส่วนผสม มีรสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น ถูกใจใครหลาย ๆ คน อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาต้อกระจก …

12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก

12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งทำด้วยกันและควบคู่กันไป การควบคุมอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มักนิยมทำกันโดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาว่าง ที่จะออกกำลังกายหนัก ๆ หรือออกกำลังกายนานได้ การควบคุมอาหารก็สามารถช่วยดูแลหุ่นของเราได้ โดยนอกจากพวกอาหารคลีนแล้ว สำหรับใครที่ติดการทานขนม หรือของจุกจิก ผลไม้ สามารถทดแทนในส่วนนั้นได้ วันนี้เราจึงมาเสนอ 12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก ที่สามารถนำไปทานได้เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์แล้วนั้นยังอร่อยอีกด้วย 12 ผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนัก 1. แอปเปิ้ล ยืนหนึ่งในวงการผลไม้ลดน้ำหนักที่ทุกคนต้องเคยลองนั่นก็คือ แอปเปิ้ล โดย แอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงาน 52 แคลอรี่ …

10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

ในปัจจุบันคนเราหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ใช่แค่ผู้ชาย แต่ผู้หญิงก็ต้องการที่จะมีกล้ามเนื้อเหมือนกัน การที่เราออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีโปรตีน ก็จะสามารถช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะมีอาหารอะไรบ้างล่ะ ที่จะมาช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อของเรา หากใครกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้ออยู่ ต้องห้ามพลาดเนื้อหาที่เราจะแนะนำในวันนี้เด็ดขาด เพราะเรามี 10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ มาแนะนำเพื่อน ๆ แต่ว่าจะมีเมนูอะไรบ้างล่ะ? ไปชมกันได้เลย 10 เมนูอาหารช่วยสร้างกล้ามเนื้อ 1. ควินัว ควินัว เป็นธัญพืชที่สังเคราะห์ขึ้นมาหรือธัญพืชเทียมนั้นเอง ที่มีลักษณะหน้าตาคล้าย ๆ กับพืชตละกูลถั่ว ควินัวถูกจัดว่ามีคุณค่าอาหารมากถึงขั้นที่เรียกว่าเป็นซุปเปอร์ฟู๊ด แต่ผู้ชาย มักไม่ค่อยรับประทานกันเท่าไรนัก แต่ควินัว …

4 ประโยชน์รอบด้านของน้ำผึ้ง ที่คุณอาจไม่เคยรู้

4 ประโยชน์รอบด้านของน้ำผึ้ง ที่คุณอาจไม่เคยรู้

น้ำผึ้ง เป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญสำหรับเมนูอาหารหลาย ๆ อย่าง โดยน้ำผึ้งเป็นความหวานจากธรรมชาติที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์ดี ๆ มากมาย ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าน้ำผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง บทความของเราในวันนี้จึงขอรวบรวม 4 ประโยชน์รอบด้านของน้ำผึ้ง ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาให้กับทุกคน ทั้งนี้จะมีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง ถ้าคุณพร้อมแล้ว ตาม kehwahsilk มาดูกันได้เลย น้ำผึ้งคืออะไร? ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับน้ำผึ้งกันก่อน ซึ่ง น้ำผึ้ง (Honey) คือผลผลิตของน้ำหวานจากดอกไม้และจากแหล่งอื่น ๆ ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ โดยผ่านขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและทางเคมีแล้วสะสมไว้ในรังผึ้ง ซึ่งปกติแล้วน้ำผึ้งจะมีกลิ่น รส สี …